Thị trường bất động sản Úc năm 2021 ở các thành phố lớn sẽ ra sao? | Đất Vàng Châu Úc

Thị phần bất động sản Úc năm 2021 ở những thành phố lớn sẽ thế nào ?

Dự báo bất động sản Úc năm 2021 sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ khi thị trường phục hồi sau năm 2020 biến động vì Covid-19.

Báo cáo mới của những nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White ( HTW ) cho thấy những thành phố và khu vực trên toàn nước Úc đang ở đỉnh điểm trong một thị trường đang tăng trưởng, trong khi số lượng thành phố được xếp hạng ở mức thấp nhất trên thị trường đang giảm xuống .
Bằng cách sử dụng quy mô mô phỏng thị trường địa ốc như một chiếc đồng hồ đeo tay, nghiên cứu và phân tích của HTW bật mý rằng Canberra và Sunshine Coast đang ở đỉnh điểm của thị trường trong khi Hobart vẫn đang ở trong một thị trường đang tăng trưởng .

Melbourne, Sydney và Brisbane đã bắt đầu phục hồi, trong khi các thị trường ở Adelaide, Darwin và Perth đang chạm đáy.

Dự báo bất động sản Úc năm 2021 sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ khi thị trường phục hồi sau năm 2020 biến động vì Covid-19.
Giám đốc đảm nhiệm định giá nhà ở và tư vấn thuộc công ty HTW, ông Drew Hendrey cho rằng triển vọng của thị trường rất tích cực trong khoảng chừng thời hạn từ giờ đây đến cuối năm nay .
Ông cho hay : “ Chúng tôi đang rất sáng sủa. Năm ngoái được chia thành 2 nữa rất rõ ràng, vì thị trường hầu hết không có tiến triển trong hai quý đầu năm ngoái vì quyết định hành động của Ủy ban hoàng gia tìm hiểu về ngành ngân hàng nhà nước cùng với cuộc tổng tuyển cử liên bang tháng 5. Nhưng 2 quý sau đó đã ghi nhận sự tăng trưởng trở lại. ”
Báo cáo của HTW Dự kiến rằng một trong những thị trường sẽ hồi sinh can đảm và mạnh mẽ nhất trong năm 2020 là Sydney – nơi giá nhà được cho là sẽ xác lập mức đỉnh điểm mới nhất trong năm nay, vượt qua cả cột mốc trong năm 2017 .
Giá nhà tại Hobart cũng có năng lực sẽ tăng đến mức cao nhất, trong khi thị trường ở Melbourne sẽ liên tục phục sinh đáng kể .

Thị trường bất động sản Sydney:

Giá nhà được dự báo sẽ tăng thêm 10 % từ nay đến cuối năm, cao hơn mức đỉnh điểm hồi năm 2017 .
“ Thật tuyệt vời nếu bạn đang có một căn nhà và đã khởi đầu thị trường địa ốc, nhưng sẽ thật nản lòng nếu bạn vẫn chưa mua được nhà. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ lại bàn về yếu tố để năng lực mua nhà một lần nữa. Chúng ta sẽ khiến giá nhà tăng trưởng tốt trong một thị trường đang khởi động lại ”, ông Hendrey nói .
Báo cáo cũng Dự kiến số lượng nhà mới được chào bán sẽ tăng trưởng lên trong nữa đầu năm nay, trong khi tăng trưởng giá sẽ khởi đầu chựng lại mặc kệ giá nhà sẽ lên đến mức kỷ lục .

Thị trường bất động sản Melbourne:

Theo ông Hendrey nói, lãi suất được duy trì ở mức thấp nhất trong lịch sử đã giúp ích cho việc thúc đẩy ở thị trường địa phương, bên cạnh đó là sự bùng nổ dân số sẽ giúp bất động sản Melbourne phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.

Nhu cầu mua nhà ở sẽ duy trì ở mức độ không thay đổi, mặc dầu những chuyên viên cho rằng thực trạng dư thừa nguồn cung căn hộ chung cư cao cấp hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt quan trọng là những vùng ngoại ô như South Yarra, Richmond, St Kilda, Abbotsford và Collingwood .

Thị trường bất động sản Brisbane:

Mặc dù ngành khai thác mỏ đã kết thúc và tình trạng thiếu người nhập cư từ các tiểu bang khác đã diễn ra trong hơn một thập kỷ, nhưng hiện có những dấu hiệu cho thấy thị trường ở Brisbane đang khôi phục.

Nhiều người từ những nơi khác đang khởi đầu chuyển tới Brisbane, trong đó phần nhiều là những người đã nghĩ hưu .
“ Số nhà ở được kiến thiết xây dựng dư thừa ở thành phố này trong những năm gần đây cũng đã mở màn tìm được người mua. Mặc dù một số ít khuyết điểm nhưng những quy tắc siết chăt cho vay từ những ngân hàng nhà nước đang liên tục tác động ảnh hưởng đến giá nhà. Những đổi khác về luật cho thuê nhà ở Queesland, gồm có việc cấm trục xuất người thuê nhà vô cớ, cũng hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng tác động đến giá nhà ”, ông Hendrey nhận định và đánh giá .

Thị trường bất động sản Perth:

Perth đã tận mắt chứng kiến những thăng trầm trên thị trường nhà đất trong bảy năm qua với “ rất nhiều trường hợp khó khăn vất vả cho người mua và người bán ”, tuy nhiên ông Hendrey Dự kiến năm 2020 sẽ đem lại nhiều kỳ vọng .
Ông lý giải : “ Khi bạn thực sự nhìn vào Perth, bạn sẽ thấy thị trường tại đây được thôi thúc bởi khoản tiền đã được chi ra trong ngành khai thác mỏ và TT tài nguyên. Nếu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi bất kỳ điều gì trong năm 2020 cho thành phố Perth, thì nơi đây sẽ có tín hiệu của sự phục sinh và sẽ có giá nhà tăng trở lại. ”

Thị trường bất động sản Darwin:

Một số dự án Bất Động Sản lớn gồm có việc phục sinh khu vực TT thành phố Darwin với tổng góp vốn đầu tư 200 triệu đô la và việc xây cơ sở mới của Đại học Charles Darwin được kỳ vọng sẽ đem lại dòng chảy kinh tế tài chính cho doanh nghiệp, từ đó thôi thúc giá nhà tăng theo .

Thị trường bất động sản Canberra:

Trong khi dân số Canberra đang tăng lên, ông Hendrey cho biết đây sẽ không phải là một yếu tố quan trọng tăng trưởng giá nhà. Ông Dự kiến là thị trường ở Canberra sẽ duy trì không thay đổi trong suốt cả năm .

Thị trường bất động sản Hobart:

“ Giá bất động sản ở Hobart sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối năm nay. Tăng trưởng dân số ở mức cao so với những thành phố thủ phủ khác cũng sẽ giúp giá nhà ở Hobart tăng trưởng ”, ông Hendrey nói .

Thị trường bất động sản Adelaide:

Dữ liệu từ hãng tin Domain cho thấy có năng lực giá nhà ở Adelaide sẽ chỉ tăng trưởng ở mức thấp là 1,1 % trong năm nay so với năm ngoái. Ông Hendrey cũng cho rằng không có sự biến hóa đáng kể tại thị trường này trong năm 2020 .

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)