Thị trường bất động sản Úc 2021: Lý do gì thu hút nhà đầu tư Việt?

Trong thời gian qua, cụm từ bất động sản Úc nổi lên như một hiện tượng, được các nhà đầu chú ý đến. Thậm chí là đã có rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản sẵn sàng “xuống tiền” để sở hữu những ngôi nhà, mảnh đất tại Úc. Vậy lý do gì khiến cho thị trường bất động sản Úc lại hấp dẫn và thu hút? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này đến bạn. 

Thị trường bất động sản Úc có thay đổi gì trong những năm tới?

Đầu năm 2020, dịch bệnh Covid – 19 bùng nổ ở nhiều nước trên quốc tế và Úc cũng không tránh khỏi. Dịch bệnh này không chỉ gây thiệt hại về người mà đã làm cho nền kinh tế tài chính dịch chuyển theo, đơn cử là suy giảm do chủ trương ngừng hoạt động, cấm nhập cư của những nước. Tuy nhiên, giữa sự suy giảm của nhiều nghành nghề dịch vụ thì thị trường bất động sản Úc vẫn rất sốt và sôi động. Nhu cầu mua và bán nhà, đất không có tín hiệu dừng lại hoặc đi xuống. Cụ thể tình hình nhà đất tại Úc ở thời gian hiện tại và trong năm tới như sau :

Thị trường nhà đất Úc tăng trưởng nhanh và ổn định 

Là một vương quốc chiếm hữu đến 3 thành phố nằm trong list 10 thành phố đáng sống nhất trên quốc tế ( 2019 ) thì không có gì khó hiểu khi những nhà đầu tư bất động sản lại chọn Úc để góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại .

Trong một vài nghiên cứu gần đây, Úc hiện đang là nơi sinh sống và học tập của gần 295.000 công dân Việt Nam, đứng thứ 2 về số lượng người ngoại quốc cư trú tại quốc gia này. Nguyên nhân mà Úc lại trở thành địa điểm định cư và học tập của người dân Việt Nam là một phần nhờ vào chính sách tạo điều kiện cho du học sinh được sở hữu nhà vĩnh viễn. Từ đây, nhu cầu mua bán nhà tăng đã thúc đẩy bất động sản tại Úc biến động theo. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì trong nhiều năm tiếp tới, thị trường bất động sản sẽ tăng chóng mặt vì số lượng dân ngoài quốc từ khắp năm châu đến đây sinh sống, học tập, làm việc… tăng lên gấp đôi, gấp 3 lần… so với hiện tại. 

Thị trường bất động sản Úc đang không ngừng tăng trưởng mạnh

Cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư 

Lý do mà bất động sản Úc lại được những nhà đầu tư yêu quý là vì bảo đảm an toàn, thông tin quy hoạch minh bạch, có độ đáng tin cậy cao trong thanh toán giao dịch và nhiều khuyễn mãi thêm lớn từ nhà nước … Theo báo cáo giải trình mới nhất của chuyên viên kinh tế tài chính tại Realestate. com, bà Nerida Conuceree đã chỉ ra rằng bất động sản ở Úc đang đạt mức tăng giá cao nhất trong 2.5 năm vừa mới qua. Trong số đó, Sydney và Melbourne liên tục giữ vị trí đầu bảng. Nhưng theo nhìn nhận của giám đốc Finder, Graham Cooke, thị trường bất động sản tại 2 thành phố này hoàn toàn có thể dần hạ nhiệt và nhường vị trí số 1 cho Canberra. Bởi vì, Canberra là khu vực tăng trưởng bất động sản cực kỳ tiềm năng, sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao cho những nhà đầu tư mạnh dạn “ rót tiền ” vào đây .
Sydney và Melbourne đứng đầu bảng thành phố có mức tăng trưởng bất động sản cao nhất

Xu hướng đầu tư bất động sản Úc hiện nay

Nhà đất Úc hôm nay

Trong những năm gần đây, xu thế thị trường nhà đất Úc sôi sục về mô hình nhà ở dạng biệt thự cao cấp, nhà liền kề hay shophouse. Sở dĩ những kiểu nhà ở này lại lôi cuốn nhà đầu tư là vì ngân sách để chiếm hữu chúng khá hài hòa và hợp lý và vận tốc tăng trưởng bền vững và kiên cố .
Đa số mục tiêu mà người quốc tế muốn góp vốn đầu tư bất độc sản ở Úc là để kiếm doanh thu từ việc cho thuê nhà trống hoặc góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại trong tình hình giá nhà đất tại vương quốc này ngày không ngừng tăng lên. Cho nên, khi xác lập mua bất động sản tại Úc, nhà đầu tư thường ưu tiên chọn vị trí gần TT hoặc khu vực đang tăng trưởng. Ngoài ra, 1 số ít nhà đầu tư còn tìm đến vùng ngoại ô để có được khoảng trống sống trong lành và yên tĩnh .
Thị trường nhà đất Úc sôi nổi về loại hình nhà ở dạng biệt thự, nhà liền kề 

Những vị trí tiềm năng tại Úc mà nhà đầu tư nên xem xét

  • Gold Coast: nhắc đến thành phố du lịch bậc nhất tại Úc thì không thể bỏ qua Gold Coast. Theo ước tính, mỗi năm Gold Coast thu hút khoảng hằng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến đây nghỉ dưỡng. Chính điều này đã khiến cho nền kinh tế tại Gold Coast phát triển mạnh, công dân đổ về đây làm việc ngày một đông hơn. Và hệ quả của việc này là thị trường bất động sản tăng vượt bậc. 

  • Melbourne: là thành phố được mệnh danh nơi đáng để sinh sống nhất trên thế giới hiện nay vì có chất lượng cuộc sống, khí hậu vô cùng tuyệt vời. Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản tại Melbourne luôn tăng trưởng mạnh, đạt giá trị hơn 86% vào năm 2019. Lý do của sự tăng trưởng này là do tỷ lệ gia tăng dân số ở Melbourne đã kéo theo nhu cầu về mua và thuê nhà tăng cao.

Melbourne là thành phố đáng để sinh sống nhất trên thế giới

  • Brisbane: đây là thị trường mới nổi lên nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng luôn ở mức ổn định và tăng đều đã giúp Brisbane trở thành khu vực đầu tư tiềm năng. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá trị bất động sản ở thành phố Brisbane tăng ở mức 5%. Với mức này thì Brisbane là nơi xứng đáng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Brisbane - Thị trường bđs đắt giá tại Úc

Những lý do mua bán nhà đất tại Úc thu hút nhà đầu tư Việt 

Giá bất động sản Úc tăng gấp đôi theo chu kỳ 7 năm

Theo san sẻ của chuyên viên Cameron Kusher của tờ báo nổi tiếng realestate, giá nhà ở Úc có một đặc thù rất khác lạ so với nhiều vương quốc trên quốc tế. Đó là giá nhà sẽ tăng 100 % sau mỗi quy trình tiến độ 7 năm đến 10 năm. Quy luật này đã được kiểm chứng trong 50 năm trở lại đây. Cụ thể, tiên phong giá nhà ở Sydney tăng mạnh, thậm chí còn là gấp đôi trong 7 năm đến 10 năm, sau đó dừng lại ở trạng thái bão hòa. Tiếp đó, những thành phố khác như Melbourne, Adelaide, Brisbane khởi đầu tăng trưởng .
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này được cho là do lượng dân nhập cư mua nhà một tăng cao, khiến cho sức cầu vượt qua mức cung nhiều lần. Nếu giá nhà ở tại một thành phố tăng lên quá cao, người dân sẽ chuyển sang mua nhà tại ở thành phố tương tự như hoặc liền kề, có hạ tầng không thua kém gì thành phố khởi đầu. Chính điều này đã cho thấy rằng, thị trường bất động sản trong năm 2021 và nhiều năm sau nữa bảo vệ sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho những nhà đầu tư .
Giá nhà ở Úc tăng trưởng theo quy luật tăng 100% sau mỗi giai đoạn 7 - 10 năm

Chính sách bất động sản hấp dẫn, thuận lợi cho nhà đầu tư

Đối với yếu tố cho người quốc tế đến góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, nhà nước Úc không chỉ luôn lan rộng ra cửa nghênh đón mà còn tạo nhiều điều kiện kèm theo tốt nhất cho dân nhập cư. Đó là phát hành nhiều chủ trương mê hoặc như người quốc tế được chiếm hữu bất động sản Úc vĩnh viễn, giảm thuế … Bên cạnh đó, pháp lý tại xứ sở chuột túi còn rất rõ ràng, minh bạch, bảo vệ quyền hạn cho cả 2 bên mua và bán .
Lợi ích kép khi mua nhà tại Úc

Là tiền đề để định cư tại Úc cho cả gia đình

Trong thủ tục định cư Úc, công dân thường được nhu yếu chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính. Mục đích của nhu yếu này là nhằm mục đích bảo vệ công dân có đủ kinh tế tài chính để sinh sống ở Úc, không phải phụ thuộc vào vào trợ cấp và trở thành gánh nặng cho vương quốc. Tuy nhiên, do thói quen mua và bán bất động sản bằng hình thức sang tay nên hầu hết người Nước Ta gặp rắc rối ở khâu chứng tỏ kinh tế tài chính hợp pháp. Vì thế, chiếm hữu bất động sản Úc trên 2 năm là lợi thế rất lớn khi bạn khi muốn xin định cư cho cả nhà. Thậm chí, nếu bạn mua bất động sản tại Úc nhiều năm thì hoàn toàn có thể sớm được trở thành công dân chính thức .

Danh sách các dự án BĐS Úc 2020 – 2021

Sau đây là 1 số ít dự án Bất Động Sản bất động sản điển hình nổi bật và có tiềm năng kinh tế tài chính lớn tại Canada nằm ở vị trí đắc địa, hạ tầng tân tiến, gần bệnh viện – trường học – chợ – khu vui chơi giải trí công viên …

Dự án Chapman

Chapman là dự án về khu nhà phố hiện đại nằm ở North Melbourne. Bao gồm 19 căn nhà phố 3 – 5 tầng được thiết kế theo phong cách độc đáo với hệ thống nội thất cao cấp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 270 mét vuông – 400 mét vuông và có giá xê dịch từ 1.200.000 AUD – 2.200.000 AUD. Điểm độc lạ của ngôi nhà trong dự án Bất Động Sản Chapman là từng căn nhà sẽ có thang máy tương hỗ vận động và di chuyển giữa những tầng, phong cách thiết kế tối ưu nhất để mang đến khoảng trống tiện lợi cho gia chủ. Từ đó, chủ nhà vừa hoàn toàn có thể tận thưởng được không khí vạn vật thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà lại có sự tiện lợi của nhà phố .
Đặc biệt Chapman là một dự án Bất Động Sản hoàn hảo nhất vì bao quanh bởi nhiều tiện ích tuyệt vời như : bệnh viện hoàng gia, khu vui chơi giải trí công viên hoàng gia, ngân hàng nhà nước ANZ, ẩm thực ăn uống IGA, khu kinh doanh bán lẻ Errol và nhiều trường ĐH nổi tiếng Rmit, Melbourne Uni, Monash và Victoria University … Việc nằm liền kề với những trường ĐH, dự án Bất Động Sản Chapman rất thích hợp với những nhà đầu tư có con cháu đang du học ở đây. Vì, hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được thời hạn, ngân sách vận động và di chuyển và tìm được người thuê phòng trống thuận tiện hơn .
Chapman là dự án nhà phố hiện đại kết hợp với thiên nhiên

Dự án Amora Estate

Đây là dự án dành cho những ai thích sự yên bình, muốn có một cuộc sống hòa mình với thiên nhiên vì Amora Estate được xây dựng tại ngoại ô Cairnlea, cách trung tâm  Melbourne về phía Tây. 

Dự án gồm có 70 ngôi nhà phố ( townhouse ) được chia thành 2 tiến trình : 49 căn xây trong quá trình 1 và 21 căn vào quy trình tiến độ 2. Mỗi căn townhouse cao 2 – 3 tầng với garage thoáng rộng, nhiều phòng ngủ, khu nhà bếp và phòng khách thoáng đãng, lắp ráp khá đầy đủ nội thất bên trong sang chảnh đạt chất lượng Châu Âu. Dự kiến trung bình giá nhà của dự án Bất Động Sản Amora Estate là 675.000 AUD – 720.000 AUD .
Điểm nổi trội của dự án Bất Động Sản Amora Estate là nằm ngay gần 3 tuyến đường sầm uất Cairnlea, Ken Jordan và đường Furlong nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, Amora Estate còn gần TT shopping, Cairnlea Town, khu vui chơi giải trí công viên vui chơi, ĐH Victoria và trường tiểu học Cairnlea .
Amora Estate là dự án nhà ở dành cho những ai yêu thích sự thanh bình

Dự án Bundoora Park 

Bundoora Park là dự án Bất Động Sản được phong cách thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng từ hãng DKO ( Úc ). Lấy sáng tạo độc đáo từ vẻ đẹp tự nhiên của những khu vui chơi giải trí công viên và những loài động hoang giã. Nên Bundoora Park mang đến một vẻ đẹp vô cùng độc lạ và hấp dẫn .
Bundoora Park nằm ở vị trí đắt địa của Bundoora, cách TT thành phố Melbourne 16 km về phía tây. Đây là khu dân cư tri thức sống sót từ rất truyền kiếp, hiện đang được chính quyền sở tại tỉnh bang ưu tiên tăng trưởng để nâng cao chất lượng và đời sống cho dân cư .
Có thể nói rằng Bundoora Park là một dự án Bất Động Sản mang đến rất nhiều tiện ích cho chủ góp vốn đầu tư. Vì xung danh Bundoora Park là những TT shopping sinh động, bệnh viện chất lượng, khu vui chơi giải trí công viên to lớn và nhiều ngôi trường nổi tiếng số 1 tại Canada. Chẳng hạn như : trường ĐH RMIT cơ sở Bundoora, ĐH Latrobe cao đẳng Parade …
Theo số liệu thống kê gần đây của trang realestate.com.au, Bundoora là khu vực có vận tốc tăng trưởng cao nhất ở khu vực Đông Bắc Melbourne. Kể từ năm năm ngoái, giá nhà trung bình ở Bundoora đạt 1.020.000 AUD, tăng trung bình 24 % và dự kiến 2 – 3 sau giá nhà sẽ có tăng gấp đôi .
Bundoora Park là dự án lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của công viên và động vật hoang dã

Dự án Gordon Rise – Maribyrnong 

Dự án Gordon Rise tọa lạc tại Maribyrnong, cách TT thành phố Melbourne 10 km. Đây là dự án Bất Động Sản với 18 căn nhà phố và dãy shophouse phong cách thiết kế theo phong thái hòa giải với vạn vật thiên nhiên, mang đến cho gia chủ những thưởng thức mê hoặc trong thiên nhiên và môi trường xanh. Mỗi căn nhà phố cao 2 – 3 tầng, khoảng chừng 3 – 4 phòng ngủ và 2 – 3 phòng tắm. Diện tích của từng ngôi nhà là 210 mét vuông – 250 mét vuông, gồm có nhà ở và sân vườn. Giá nhà tại Gordon Rise khoảng chừng 1.100.00 AUD – 1.300.000 AUD.
Xung quanh Gordon Rise có rất nhiều TT thể thao, thích hợp cho những gia chủ đam mê những bộ môn hoạt động giải trí mạnh. Có thể kể đến như : sân bóng đá, sân golf địa phương, khu thể thao dưới nước, sân vận động và trường đua ngựa nổi tiếng trên quốc tế – Flemington .
Gordon Rise là dự án gồm 18 căn nhà phố và dãy shophouse

Dự án Waterside

Đây cũng là một dự án nằm ở khu vực ngoại ô thành phố, cách trung tâm Melbourne khoảng 50 phút lái xe. Waterside là dự án được xây dựng với mục tiêu mang đến cho gia chủ một cuộc sống lý tưởng nhất với nhiều tiện nghi hiện đại và thiên nhiên trong lành. 

Dự án Waterside gồm có nhà townhouse 2 tầng và biệt thự nghỉ dưỡng lớn. Diện tích mỗi căn nhà là 180 mét vuông – 310 mét vuông, trong đó phòng ngủ và phòng tắm được phong cách thiết kế từ 2 – 4 phòng. Giá cho một căn nhà thuộc dự án Bất Động Sản Waterside dự kiến 520.000 AUD – 950.000 AUD .
Dự án Waterside có giá nhà dự kiến 520.000 AUD - 950.000 AUDCác tiện ích xung quanh Waterside chắc như đinh sẽ khiến cho gia chủ vô cùng hài lòng. Vì Waterside nằm ngay bên cạnh Đại học Monash, học viện chuyên nghành Chisholm, bệnh viện St John of God Berwick, trung tâm vui chơi quảng trường Lakeside và nhiều trường tiểu học Gianh Giá … Ngoài ra mạng lưới hệ thống giao thông vận tải tại khu vực này cũng rất tiện nghi khi gần với trạm xe lửa Cardinia và đường cao tốc .
Trên đây là tổng hợp những thông tin về tình hình thị trường bất động sản Úc ở thời gian hiện tại và trong những năm tới. Cũng như giải đáp vướng mắc tại sao nước Australia lại lôi cuốn những nhà đầu tư bất động sản đến vậy. Ngoài những san sẻ trong bài, nếu bạn muốn khám phá thêm về thị trường nhà đất ở Úc thì hãy liên hệ đến ANB Nước Ta để được tư vấn chu đáo nhé .

Rate this post