Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi sôi động nhất nước ta có giá trị trên cả khu vực ASEAN. Và trong đó, ta không thể không kể đến khu vực quận 4. Theo các nhà nghiên cứu về bất động sản thì nơi này được đánh giá là thị trường có nhiều biến động, thay đổi tích cực trong những năm vừa qua. Từ đó mang lại những tiềm năng phát triển to lớn cho bất động sản quận 4 trong tương lai. Vậy hãy cùng điểm qua một số đặc điểm và biến động mới trên thị trường bất động sản quận 4 trong thời gian vừa qua và sắp tới.

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 1

Thi trường bất động sản quận 4 

Địa thế đặc trưng của Q. 4

Một trong những quận thuộc khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với diện tích vỏn vẹn chỉ 4km2, quận 4 có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Một trong những Q. có mức độ tăng trưởng kinh tế tài chính bậc nhất thành phố .
 • Tiếp giáp với những Q. TT khác như Q. 1, Q. 2, Q. 7 .
 • Bốn mặt của Q. 4 đều giáp với sông, kênh nên những tuyến đường đi chuyển sang những Q. khác hầu hết là bằng cầu .
 • Các cây cầu tiêu biểu : cầu Khánh Hội, cầu Calmette, Cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh ( nối với Q. 1 ) ; cầu Tân Thuận, cầu Kênh Tẻ ( nối với Q. 7 ) ; trong tương lai sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm ( nối với Q. 2 ), …
 • Tuyến đường huyết mạch Bến Vân Đồn chạy dọc theo kênh Bến Nghé và khu vui chơi giải trí công viên xanh. Trên đoạn đường này có nhiều cầu nối đến nên lôi cuốn được rất nhiều dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tại đây .
 • Ngoài ra còn nhiều tuyến đường chính khác với hạ tầng chất tượng như Nguyễn Tất Thành, Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu, Khánh Hội, Tôn Đản và Đoàn Văn Bơ .

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 2

Bản đồ bất động sản quận 4 

Những khó khăn vất vả còn sống sót của bất động sản Q. 4

Tuy nhiên ở đây vẫn tồn tại những khó khăn của bất động sản quận 4 như:

 • Vị trí mặt đất có phần thấp và gần những con sông, kênh nên rất dễ bị ngập mỗi khi mùa mưa đến hay triều cường lên .
 • Dân di cư đến đây ngày càng đông khiến đất đai trở nên khan hiếm và giá leo thang nhanh gọn .
 • Tốc độ thiết kế của một số ít khu công trình tại đây còn chậm gây mất mỹ quan đô thị .
 • Nhiều đoạn đường còn lồi lõm, không nhẵn, không bằng phẳng .
 • Có một vài trục đường nối còn quá hẹp .
 • Tốc độ tăng trưởng của hạ tầng không bắt kịp tình hình chung .

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 3

Những khó khăn của thị trường bất động sản quận 4 

Tiềm năng vốn có của bất động sản Q. 4

Nếu nói về tiềm năng bất động sản quận 4 thì công thể bỏ qua chính sách chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt khu vực. Từ đó giải quyết được các vấn đề khó khăn còn tồn đọng lại ở khu đất này vfa mở ra những tiềm năng to lớn. 

Thứ nhất là cầu Nguyễn Khoái với vốn đầu từ 1.250 tỷ đồng. Cầu này là trục nối 3 quận trung tâm bắt đầu từ đường D1 của quận 7, đến quận 4 thì cần có một nhánh để xuống đường Tôn Thất Thuyết và cuối cùng là kết thúc tại quận 1. Theo đánh giá thì chiếc cầu này sẽ mang lại tiềm năng to lớn cho bất động sản quận 4 nhờ đường nối và việc giải quyết được tình trạng giao thông quá tải.

Tiếp theo là dự án Bất Động Sản cầu Thủ Thiêm 3 liên kết giữa Q. 4 và Q. 2. Nhờ đó dự án Bất Động Sản này sẽ mở ra đường nối mới cho Q. 4 đến một trong những khu đất mắc nhất lúc bấy giờ – Q. 2. Cầu Thủ Thiêm 3 có chi tiết cụ thể như sau điểm đầu được đặt tại đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành và khu bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội ( hay còn gọi là cảng TP HCM ) đi tới Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chiếc cầu này sẽ mang lại nhiều thời cơ mới cho đất quận Tư .
Đặc biệt một trong những khu công trình được kỳ vọng nhất lúc bấy giờ chính là mạng lưới hệ thống cống ngăn triều Tân Thuận. Chúng ta đều biết ngập nước luôn là yếu tố nan giải của khu vực này. Những nhờ khu công trình cống ngăn triều sắp hoàn thành xong xử lý được yếu tố ngập nước ở 2 tuyến đường chính Tôn Thất Thuyết và Trần Xuân Soạn. Và trong thời hạn sắp tới sẽ có rất nhiều tuyến đường cao tốc được kiến thiết dọc theo tuyến đường ven sông Q. 4 .

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 4

Tiềm năng của bất động sản quận 4 

Sự vận động và di chuyển bất động sản Q. 4 những năm gần đây

Từ năm 2000 đến nay, khu đất này đã có những chuyển biến rất tích cực. Sao hàng loạt những quy hoạch, dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư thì từ một cù lao ven sông nay đã biến thành TT bất động sản giá cao .
Đầu tiên với vị trí sát TT của thành phố Hồ Chí Minh – Q. 1 nên những con đường trên trục nối sẽ tăng giá khá cao trong thời hạn tới. Có thể kể đến là con đường Bến Vân Đồn, vị trí này cho tất cả chúng ta thời cơ để góp vốn đầu tư triển như làm shop kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ hay làm mặt phẳng cho thuê, phòng trọ thuê. Gần đây, đất khu vực này càng khan hiếm vì nhu yếu quá cao và dự báo giá sẽ liên tục tăng trong tương lai .

Tuyến đường khác trong bất động sản quận 4 sẽ “lên ngôi” được dự báo là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết. Trước đây chỉ được đánh giá là khu đất tầm trung nhưng sau khi phân tích vị trí nối đắc địa  thì đã có những biến chuyển mới tích cực hơn.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư chú ý đến khu đất này để kiến thiết xây dựng hàng loạt những dự án Bất Động Sản mới. Đơn cử là dự án Bất Động Sản tòa cao ốc dùng để làm khu căn hộ cao cấp hạng sang với mặt tiền to lớn và tầm nhìn ra ven sông cực kỳ thích mắt. Đây là dự án Bất Động Sản được thực thi bởi tập đoàn lớn Sunshines tại địa chỉ 78 tôn Thất Thuyết chiếm đến 2 quỹ đất lớn trên còn đường này. Nhờ đó mà giá trị khu đất sẽ tăng cao trong thời hạn tới .
Ngoài ra những tuyến đường khác tại Q. 4 sẽ có giá trị tăng cao trong thời hạn tới chính nhờ những khu công trình, hạ tầng tăng cấp sẽ được thiết kế xây dựng. Do đó, sẽ có nhiều dịch chuyển mới tích cực trong tương lai, chớp lấy thời cơ này sẽ giúp ta mang lại nguồn lợi khổng lồ .

Thị trường bất động sản quận 4 có nhiều biến động mới 5

Sự phát triển không ngừng của bất động sản quận 4 

Vị thế triển vọng trong tương lai

Theo một nguyên tắc răng cách công trình đang thi công, các cơ sở hạ tầng mở được xây dựng và các dự án bất động sản lý tưởng sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu “rót tiền” vào. Từ đó biến khu đất đó thành một nơi đầy triển vọng trong tương lai. 

Ví dụ với dự án Bất Động Sản Sunshine Horizon của Sunshines Group – 2 tòa nhà cao 34 tầng và tích hợp nhiều căn hộ chung cư cao cấp hạng sang, penthouse, văn phòng công ty sẽ khiến nhiều người chăm sóc. Dự án có mặt tiền thoáng đãng phối hợp với tầm nhìn trên cao bao quát thành phố và hướng ra sông Hồ Chí Minh. Mặc dù trong thời hạn khó khăn vất vả về kinh tế tài chính mùa dịch nhưng vẫn có rất nhiều đầu từ và giữ chỗ mình trong dự án Bất Động Sản .
Bên cạnh đó là hàng loạt những tuyến đường trùng tâm quy tụ những chuỗi nhà hàng quán ăn sang trọng và quý phái, shop sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, TT sức khỏe thể chất, nhà hàng, … Chúng biến Q. 4 thành một khu sầm uất không thiếu tiện lợi không thua kém gì TT Q. 1. Nên lôi cuốn nhà góp vốn đầu tư cùng nhiều người khác chăm sóc đến. Đặc biệt trong những năm gần đây ghi nhận có khá nhiều hộ mái ấm gia đình chuyển dời đến đây để sinh sống, định cư hơn .

Có thể nói, tiềm năng bất động sản quận 4 sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai với vị trí lý tưởng, hệ thống đường di chuyển khoa học, mảng xanh tốt cho sức khỏe,… Đồng thời, nơi đây còn  được đánh giá là khu vực khá yên bình, thích hợp để làm nhà ở cho các gia đình và người cư trú mới đến thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó, trong thời gian tới khu vực này sẽ có những biến động rất tích cực cho thị trường bất động sản. 

Rate this post