Có nên đầu tư vào bất động sản Quận 12 thời điểm này?

Quận 12 thuộc khu Tây Bắc TP.Hồ Chí Minh, tiếp giáp những tỉnh đang tăng trưởng như Tây Ninh, Tỉnh Bình Dương … với vị trí địa lý thuận tiện để tăng trưởng kinh tế tài chính cũng như tăng trưởng bất động sản trong tương lai gần .

Tải ngay Danh sách và Giá bán các dự án nhà ở Quận 12

Trong khi bất động sản tại những khu vực khác như Quận 2, Quận 7, Quận 9, Huyện Bình Chánh và những tỉnh lân cận TP.Hồ Chí Minh như : Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương đang nóng hơn khi nào hết thì bất động sản Quận 12 cũng đang trong quy trình khởi đầu cho 1 số ít tăng trưởng vượt bậc mới trong tương lai .

Vậy đâu là những lý do để bạn NÊN đầu tư vào bất động sản Quận 12?

Lý do thứ nhất đầu tư vào bất động sản Quận 12: Vị trí địa lý mang tính kết nối cao

ly-do-dau-tu-vao-bat-dong-san-quan-12

Bản đồ ranh giới Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Quận 12 nằm trong khu Tây Bắc theo map quy hoạch chung của TP. Hồ Chí Minh, trải dọc theo Quốc lộ 1A và được coi là cửa ngõ giao thông vận tải quan trọng thông suốt với những tỉnh miền Đông Nam Bộ .

 • Phía Đông giáp thị xã Thuận An ( Tỉnh Bình Dương ) và Quận Thủ Đức ( TP Hồ Chí Minh ) .
 • Phía Tây giáp Bình Tân ( TP. Hồ Chí Minh ) .
 • Phía Nam giáp những Q. như Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú
 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn .

Như vậy từ vị trí Quận 12, dân cư hoàn toàn có thể vận động và di chuyển thuận tiện đến những khu vực khác nhau như vào TT TP Hồ Chí Minh hay vận động và di chuyển về những tỉnh Long An, Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, … trải qua những tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A .
Nơi đây được kỳ vọng sẽ là TT đô thị vệ tinh liên kết Hóc Môn, Củ Chi và những tỉnh lân cận như Thuận An, Tỉnh Bình Dương trong vài năm tới. Sự tăng trưởng kinh tế tài chính sẽ kéo theo nhu yếu về nhà ở tăng cao, thôi thúc thị trường bất động sản Quận 12 tăng trưởng .

Lý do thứ hai đầu tư vào bất động sản Quận 12: Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ

Các tuyến đường giao thông vận tải quan trọng đã góp thêm phần trong việc link Q. 12 với những quận huyện, tỉnh thành khác như Củ Chi ( TP.Hồ Chí Minh ), Thuận An, Dĩ An ( Tỉnh Bình Dương ). Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng cũng trở thành một đòn kích bẩy thôi thúc thị trường bất động sản Quận 12 tăng trưởng .

ly-do-dau-tu-vao-bat-dong-san-quan-12

Dự án hầm chui tại Ngã tư An Sương
Các tuyến đường quan trọng trong việc thôi thúc kinh tế tài chính cũng như thị trường bất động sản Quận 12 hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Tuyến quốc lộ 1A được lan rộng ra và đồng nhất với những tuyến đường nhánh đi vào những Q. như : Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp … giúp rút ngắn thời hạn vận động và di chuyển. Điều thiết yếu nhất trong thời hạn tới đó là việc tăng cấp, tái tạo chất lượng những tuyến đường này .
 • Các tuyến quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối với Củ Chi, Tỉnh Bình Dương, Tây Ninh là những tuyến đường xương sống trong việc đưa khu vực này tăng trưởng .
 • Tuyến Metro số 2 ( Bến Thành – Tham Lương ) đi qua Q. 12 dự kiến được khai công vào năm 2021 và tuyến Metro số 4 ( Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh ). Trong tương lai sau khi hai tuyến Metro được hoàn thành xong sẽ nâng tầm Quận 12 lên một tầm cao mới .
 • Dự án cầu An Phú Đông nối Quận 12 – Gò Vấp, dự án cầu Vàm Thuật nối quận 12 – Bình Thạnh cũng sẽ được triển khai trong tương lai.
 • Dự án mở rộng đường Trường Chinh, một trong những tuyến đường quan trọng trong việc lưu thông từ các quận trung tâm TP.HCM tới quận 12.
 • Hầm chui An Sương đang được xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian tới.

Theo nhìn nhận từ CBRE Nước Ta, chỉ tính riêng tác động ảnh hưởng từ tuyến Metro số 2, giá bất động sản Quận 12 quanh trục Metro có năng lực tăng tới 10 %, chưa kể đến những yếu tố khác như vị trí, chất lượng, …

4-534563465345358

Theo 1 số ít chuyên viên nhận định và đánh giá, với tình hình tăng trưởng lúc bấy giờ của Quận 12, thì phân khúc đất nền và nhà ở nhà ở sẽ là phân khúc lôi cuốn nhà đầu tư nhất. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố trong thời điểm tạm thời cho đến khi những khu công trình hạ tầng giao thông vận tải được triển khai xong, khi đó Quận 12 sẽ tiến lên một bước mới có năng lực cạnh tranh đối đầu với khu Đông về cả kinh tế tài chính lẫn bất động sản .

Lý do thứ ba đầu tư vào bất động sản Quận 12: Quỹ đất rộng

Trong khi quỹ đất dự án tại các khu vực trung tâm TP.HCM không còn nhiều, còn quỹ đất tại Khu Nam và khu Đông đang trên đà lấp đầy và dự kiến cũng rơi vào tình trạng “đói” đất trong tương lai, thì Quận 12 lại đang sở hữu một quỹ đất dồi dào, thu hút các chủ đầu tư lớn đến triển khai dự án của họ tại đây.

Xem thêm: BDS KHANH HOA

Theo tìm hiểu và khám phá, Quận 12 có diện tích quy hoạnh đất tự nhiên là hơn 5.200 ha với 11 phường thường trực : An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây. Về quỹ đất dành cho dự án Bất Động Sản hiện còn khá nhiều, thậm chí còn có những phường đang rơi vào thực trạng ” không có dự án Bất Động Sản nào được tiến hành ” .
Theo đề án Quy hoạch tăng trưởng của TP Hồ Chí Minh, xu thế 2030 đã được Thủ tướng nhà nước phê duyệt. Thành phố sẽ tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư tăng trưởng về hướng Bắc gồm có : Q. 12, Hóc Môn và Củ Chi với diện tích quy hoạnh lên tới hơn 10,000 ha .

picity-3ly-do-dau-tu-vao-bat-dong-san-quan-12

Picity High Park là dự án Bất Động Sản được thiết kế xây dựng trên diện tích quy hoạnh đất 86,000 mét vuông
Trước đó tại khu vực Quận 12 có khá ít những dự án Bất Động Sản nhà cao tầng liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, nhà phố do nhiều nhà đầu tư chưa chú ý quan tâm nhiều đến khu vực này. Tuy nhiên trong thời hạn gần đây, khá nhiều dự án Bất Động Sản lớn đang được tiến hành như : Song Minh Residence, Thạnh Xuân Riverside Quận 12, …. và mới gần đây nhất là dự án Bất Động Sản Picity High Park với quy mô 2,577 căn hộ cao cấp – đây được coi là dự án Bất Động Sản căn hộ cao cấp lớn nhất tại Quận 12 đến thời gian hiện tại .
Khi những khu vực TT dần trở nên quá tải do số lượng dân nhập cư vào TP.Hồ Chí Minh ngày càng nhiều sẽ khiến TP.Hồ Chí Minh phải thực thi công tác làm việc giãn dân ra những khu vực vùng ven, trong đó có Q. 12 với quỹ đất to lớn. Chính quy trình giãn dân này sẽ làm tăng trưởng nhu yếu sống, định cư và tăng trưởng. Vì vậy đây được coi là thời cơ tiềm năng cho những chủ góp vốn đầu tư bất động sản .

Lý do thứ tư đầu tư vào bất động sản Quận 12: Đón đầu tiềm năng tăng giá

Bất kỳ ai sống ở một đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh cũng đều mong ước mình được chiếm hữu một ngôi nhà riêng để lấy đó làm tiền đề cho sự tăng trưởng trong tương lai. Cũng chính vì tâm ý này đã góp thêm phần không nhỏ thôi thúc thị trường bất động sản tăng trưởng. Tuy nhiên việc chiếm hữu một bất động sản lại khá khó khăn vất vả với đại đa số người, nhất là những người có mức thu nhập trung bình thấp. Việc chiếm hữu nhà ở TP.Hồ Chí Minh khó khăn vất vả chỉ vì 3 nguyên do chính :

 • Giá nhà quá cao ở những khu TT hoặc những đô thị mới nổi được nhìn nhận là tăng trưởng mạnh như Quận 2, Quận 7, ….
 • Quỹ đất hẹp, dự án Bất Động Sản ít khiến nguồn cung không đủ để thỏa mãn nhu cầu cho toàn bộ .
 • Kinh tế của người mua nhà không không thay đổi đồng thời yếu tố vay vốn mua nhà khá khó khăn vất vả .

Như vậy, khi khó khăn vất vả trong việc mua nhà ở TT, người Việt sẽ có khuynh hướng nghĩ đến những khu vực ngoài thành phố như Quận 12. Đồng thời khi chủ trương của TP.Hồ Chí Minh đang dần tập trung chuyên sâu về những Q. vùng ven trải qua việc góp vốn đầu tư cơ sở giao thông vận tải, hạ tầng khiến khu vực này ngày càng tăng trưởng và có xu thế bùng nổ về bất động sản trong tương lai .

Lý do thứ năm đầu tư vào bất động sản Quận 12: Giá bất động sản còn rẻ

Khu vực Quận 12 chưa tăng trưởng mạnh về bất động sản cũng như chưa được coi là một khu đô thị đang trên đà tăng trưởng như khu Đông vì thế giá bất động sản ở khu vực này thường thấp hơn những khu vực khác dù chất lượng mẫu sản phẩm được cho là gần tương tự .

Mức giá của một số bất động sản tại quận 12 (tính đến thời điểm hiện tại):

picity_New

Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Quận 12 .
Như vậy, giá của những bất động sản Quận 12 có giá thấp hơn những khu vực khác như Quận 9, Quận 2, Quận 7 và những Q. TT. Giá thấp hơn sẽ lôi cuốn được nhiều người có nhu yếu hoặc những nhà đầu tư mưu trí, từ đó tác động ảnh hưởng vào thị trường bất động sản tại khu vực này .

ly-do-dau-tu-vao-bat-dong-san-quan-12

Căn hộ Picity High Park có giá chỉ từ 40 – 42 triệu / mét vuông ( Đã Hóa Đơn đỏ VAT )
Với rất đầy đủ ” thiên thời, địa lợi, nhân hòa “, bất động sản Quận 12 hiện đã có đủ điều kiện kèm theo để tăng trưởng trong tương lai gần. Sau khi những tuyến giao thông vận tải huyết mạch cùng hạ tầng được triển khai xong, Quận 12 sẽ chính thức leo lên con tàu tăng trưởng tốc hành, trở thành một khu đô thị vệ tinh mới của TP.HCM.

Bạn đang theo dõi bài viết Có nên đầu tư vào bất động sản Quận 12 thời điểm này?. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin Danh sách và Giá bán các dự án Quận 12 qua tài liệu dưới đây:

Danh sách và giá bán dự án Quận 12

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Trịnh (Tổng Hợp)

Rate this post