Từ nghi vấn địa ốc Kim Oanh lừa đảo đến nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản.

Ngày 7/11/2020 cơ quan Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố công ty Công ty CP DV-TM và XD Địa ốc Kim Oanh về hành vi trốn thuế, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Đây là quyết định sau quá trình điều tra, nhận đơn tố cáo từ các bị hại gửi đến cơ quan công an tỉnh. Địa ốc Kim Oanh lừa đảo là từ khóa xuất hiện khá nhiều vào những tháng cuối năm 2020, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trái chiều trên các tờ báo mạng. Bài viết này không đi sâu vào các tình tiết của vụ lừa đảo (dù có hay không). Chúng tôi chỉ muốn thông qua đó để gửi gắm đến quý độc giả những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản, tránh nhận về trái đắng sau này.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Công ty địa ốc Kim Oanh lừa đảo?

Như đã nói từ đầu bài, ngày 7/11/2020 Công an tỉnh Tỉnh Bình Dương đã chính thức khởi tố công ty CP DV-TM và XD Địa ốc Kim Oanh về hành vi trốn thuế, lừa đảo và chiếm đoạt gia tài. Vụ án xuất phát từ đơn tố giác của 3 cá thể được cho là người mua của công ty địa ốc Kim Oanh. Ba người mua này đã ký kết hợp đồng thanh toán giao dịch mua và bán bất động sản với công ty Kim Oanh từ năm 2017. Cụ thể đó là lô đất H2 thuộc dự án Bất Động Sản khu dân cư Mỹ Phước III, thành phố 6, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Tỉnh Bình Dương. Giao dịch hợp đồng diễn ra từ tháng 10 năm 2017, tuy nhiên đến thời gian tháng 4 năm 2019 người mua vẫn chưa được chuyển giao vừa đủ sách vở ghi nhận quyền sử hữu đất .

Theo cơ quan công an, tại lô đất H2 nói trên, các căn nhà được xây dựng không đúng quy hoạch, chưa được cấp phép, đồng thời có vị trí nằm chồng chéo lên nhiều thửa đất khác. Những lô đất này không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty Kim Oanh biết vấn đề đó, tuy nhiên vẫn ký kết hợp đồng sang nhượng cho các khách hàng, như vậy là có dấu hiệu của lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Tuy nhiên, theo đại diện thay mặt từ công ty Kim Oanh, đơn vị chức năng này đã triển khai nhiều giải pháp để xử lý và bảo vệ quyền lợi cho người mua một cách tối đa nhất. Cụ thể công ty chuyển giao nhà ở cho những người mua trên từ cuối năm 2017, tuy nhiên vì những nguyên do khách quan nên vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Ngày 26/5/2020, Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bến Cát ban hành Văn bản số 1645 / UBND-KT về việc không đồng ý giải pháp tách thửa, xoay hướng cho lô H2. Qua văn bản này, Ủy Ban Nhân Dân thị xã Bến Cát có thông tin rõ rằng không hề cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất cho những cá thể trên. Để xử lý yếu tố này, công ty Kim Oanh đã liên hệ với những người mua và đưa ra 2 giải pháp. Một là liên tục sát cánh cùng công ty, đề xuất cơ quan chức năng cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Phương án thứ hai là người mua và công ty sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác hủy bỏ hợp đồng đặt cọc. Khi ký kết thỏa thuận hợp tác này, công ty sẽ bồi hoàn khoản tiền mà khách đã đóng, kèm theo tương hỗ tiền triển khai xong nhà và lãi suất vay ngân hàng nhà nước cho khách. Sau đó, do công ty và người mua đã không tìm được tiếng nói chung dẫn đến những vụ kiện tụng và khởi tố nêu trên .
Có khá nhiều quan điểm xoay quanh yếu tố này, tuy nhiên, điều mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ ràng nhất đó là những rắc rối mà người mua phải trải qua khi mua đất mà không được cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng. Đây cũng là yếu tố Open rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi vậy, thanh toán giao dịch bất động sản vẫn luôn là chủ đề nóng bỏng, cần được tìm hiểu và khám phá và quan sát kỹ lưỡng trước khi quyết định hành động .

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản.

Muốn làm tốt mọi việc, bắt buộc phải là người có nguyên tắc. Đặc biệt đối với những giao dịch lớn và quan trọng như bất động sản. Bởi vậy, để không nhận về trái đắng và không sập bẫy các công ty ma, chúng ta cần nắm vững những nguyên tắc sau.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Mua bất động sản có pháp lý hoàn hảo :

Hầu hết các nhà đầu tư cá nhân luôn cân nhắc giữa tính pháp lý và giá cả bất động sản. Rất nhiều người chọn mua đất nền khi chưa có sổ hồng bởi giá cả rất rẻ và những lời hứa của công ty môi giới đưa ra. Rủi ro lớn nhất chính là công ty môi giới không thể hoàn thiện sổ hồng/sổ đỏ theo đúng tiến độ đề ra, dẫn đến các cuộc tranh chấp, kiện tụng. Bởi vậy, tìm hiểu và xác nhận vấn đề pháp lý trước khi giao dịch bất động sản là vấn đề sống còn đối với các nhà đầu tư.

Khách hàng cần tham khảo giá thị trường và tìm hiểu về định giá đất nền.

Tâm lý chung của người mua khi tìm được lô đất vừa lòng chính là sợ người khác “ hớt tay trên ”. Đây cũng là điểm yếu để những công ty môi giới khai thác một cách triệt để. Tâm lý hấp tấp vội vàng, không kịp đi khảo sát giá là nguyên do để công ty môi giới nâng cao giá trị thực của bất động sản đó. Đây là rủi ro đáng tiếc rất lớn so với những nhà đầu tư lướt sóng, bởi đã mua vào với giá trị quá cao nên không hề bán ra với giá trị mong ước được .

Cân đối khả năng tài chính của mình khi mua bất động sản.

Đối với những lô đất góp vốn đầu tư dài hạn, người mua nên có tiền thảnh thơi hoặc có kế hoạch đơn cử để thanh toán giao dịch những khoản vay trong thời hạn nhất định, không bị tác động ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng tác động khách quan. Đối với những khoản góp vốn đầu tư lướt sóng, nên theo dõi thị trường liên tục, đồng thời có kế hoạch thanh khoản ngay khi thời cơ đến .

Bằng khả năng phân tích thị trường, tìm hiểu thông tin cùng sự nhạy bén, rất nhiều nhà đầu tư đã có những kế hoạch đúng đắn khi thực hiện các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp không gặt hái được quả ngọt trong thị trường này bởi một số công ty ma cùng nhiều lời hứa. Chúng tôi rất hy vọng các từ khóa như địa ốc Kim Oanh lừa đảo, Công ty Kim Phát lừa đảo, Công ty Việt Hưng Phát lừa đảo, …. sẽ không làm các bạn phải hoảng hốt khi chợt nhận ra rằng mình cũng vướng vào các trường hợp tương tự.

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader