Có nên ăn nhiều thịt để giảm cân? – Omron

“Giải pháp hoàn hảo để giảm cân, duy trì eo thon… là chỉ cần ăn nhiều thịt, ít cơm”– thông tin này đang phổ biến trên một số trang web, thu hút sự quan tâm của nhiều người

Có nên ăn nhiều thịt để giảm cân? 1Đặc biệt những người đang có nhu cầu giảm cân. Ngay tại những diễn đàn trực tuyến nuôi dạy con, các bà mẹ cũng thường xuyên trao đổi mẹo ăn thật nhiều thịt để giúp giảm cân nhanh chóng. Kiểu ăn kiêng này liệu có an toàn cho sức khoẻ?

Liệu pháp “lấy độc trị độc”

“ Ăn thật nhiều thịt, giảm lượng trái cây và kiêng bánh mì, cơm, bột ”, chị T., thành viên của một forum trực tuyến đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề giảm cân như vậy. Chị T. cho biết mỗi ngày chị tiêu thụ khoảng chừng từ năm lạng đến một ký thịt heo. Chỉ ăn toàn thịt, xen lẫn ít dưa leo, rau xàlách, kiêng tuyệt đối những loại bánh mì, đồ ngọt và cơm. Kết quả sau một tháng, theo như khẳng định chắc chắn của chị T., đã giảm cân từ 60 ký xuống còn 57 ký, “ Đó là một điều kỳ diệu xảy ra với cuộc sống tôi sau bao năm qua và tôi đã quyết định hành động theo đuổi chiêu thức này đến cùng ”, chị T. cho biết .

Theo một số nguồn tin trên mạng, phương pháp giảm cân bằng cách ăn nhiều thịt, nhất là thịt mỡ, có tên gọi Dr. Atkins Diet. Phương pháp này khuyên người béo phì nên tuyệt đối loại trừ các chất bột, đường (carbohydrate) trong thức ăn hàng ngày. Thay vào đó, tăng cường hàm lượng chất đạm, chất béo trong bữa ăn: thịt, trứng, các loại bơ và pho mát… Theo lý giải của các ý kiến truyền bá phương pháp giảm cân này, những người béo phì có khuynh hướng thèm ăn thịt. Vì vậy, liệu pháp này sẽ như chiếc phao cứu hộ, được hiểu “lấy độc trị độc”, trên cơ sở cân đối lại các dưỡng chất đưa vào cơ thể.

Lợi trước mắt, hại lâu dài

Trao đổi với phóng viên báo chí TP HCM Tiếp Thị, BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, giám đốc TT Dinh dưỡng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết, giảm cân đối cách ăn thịt là một trong nhiều giải pháp ăn kiêng lúc bấy giờ. Về hiệu suất cao, chiêu thức này hoàn toàn có thể giúp 1 số ít người béo phì giảm cân sau thời hạn thực thi. Nguyên tắc của chiêu thức là bệnh nhân tránh tuyệt đối những chất bột đường như cơm, bánh mì, sữa, khoai tây, những loại hạt, thậm chí còn cả những rau quả, trái cây chứa nhiều đường. Vì những chất bột, đường này hoàn toàn có thể chuyển hoá thành lượng mỡ dư thừa, gây to vòng bụng ở nhiều người. Khi cắt bỏ nguồn bột, đường, khung hình buộc phải lấy lượng mỡ dư thừa ra hoạt động giải trí. Lợi dụng nguyên tắc đó, nhiều người đã ra sức ăn thật nhiều thịt, vừa đền bù sự thèm thuồng, lại được toại nguyện giảm cân. “ Nếu tuân thủ theo giải pháp ăn kiêng này, mỗi người chỉ được dùng hai miếng thịt nhỏ và hai quả dưa leo cho mỗi ngày. Sử dụng tự do thịt, mỡ, thậm chí còn ăn cả ký thịt hàng ngày là không khoa học ”, BS Diệp quan tâm .
Cũng theo BS Diệp, về mặt dinh dưỡng, giới trình độ không khuyến khích người béo phì sử dụng giải pháp ăn kiêng chỉ toàn thịt. “ Vì nếu kiêng cữ tuyệt đối những loại trái cây, cơm, bánh mì, những chất đường, bột … khung hình sẽ ngày càng thiếu chất bột, đường trầm trọng, mà đây lại là thành phần nguồn năng lượng chính của khung hình. Cơ thể không đủ chất để sản sinh ra những tế bào ở não sẽ gây mất cân đối, suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Biểu hiện thường gặp với những ai thực thi cách giảm cân này là họ thường thấy stress, dễ buồn ngủ và ít tỉnh táo. Hơn nữa, khung hình sau thời hạn kiêng cữ chất ngọt, chất bột sẽ trở nên thèm muốn vô cùng. Nguy cơ ăn trở lại rất dễ xảy ra. Khi đó, vận tốc tiêu thụ lượng đường, tinh bột sẽ tăng gấp nhiều lần thời hạn trước, hệ luỵ thế cho nên càng nghiêm trọng. Đáng nói hơn, giảm cân chỉ ăn toàn thịt còn hoàn toàn có thể mang đến rủi ro tiềm ẩn sản sinh nhiều lượng cholesterol xấu trong khung hình ”, BS Diệp nói .
Nguồn : Sài gòn tiếp thị

Source: https://wada.vn
Category: Ẩm thực